Vì sao nên quảng cáo Google Adwords

Ngày đăng 05/05/2015 13:23

Vì những lợi ích của quảng cáo Google Adwords mà chúng ta nên thực hiện chiến dịch quảng cáo này.
Câu trả lời hợp lý cho câu hỏi “Công cụ nào có thể giúp tôi quảng bá website tốt nhất?” là “Không một công cụ nào đứng biệt lập có thể tạo hiệu quả truyền thông cho website tối ưu nhất”. Bạn cần sự tích hợp của nhiều công cụ để thực hiện mục tiêu giới thiệu website của mình cho nhiều khách hàng hơn.

Trong những bài viết gần đây Thiết kế Vườn Đào đã cùng bạn tìm hiểu về một số công cụ quảng bá website trực tuyến. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu những hiểu biết tổng quan về một công cụ quảng cáo phổ biến: Google Adwords.

Google Adwords là gì?

tạo web

Google AdWords là một dịch vụ cho phép bạn tạo và chạy quảng cáo một cách nhanh chóng và đơn giản trên trang tìm kiếm Google và mạng quảng cáo của Google — bất kể ngân sách của bạn nhiều hay ít, bạn sẽ chỉ phải trả tiền khi có người nhấp vào quảng cáo của mình.
 
Công cụ này hoạt động như thế nào?
Quảng cáo AdWords được hiển thị cùng với kết quả tìm kiếm khi có ai đó tìm kiếm trên Google bằng một trong các từ khóa của bạn. Quảng cáo xuất hiện ở dưới dòng chữ ‘Liên kết được tài trợ’ trong cột bên cạnh của trang tìm kiếm và ở phía trên kết quả tìm kiếm miễn phí. Bằng cách đó, bạn sẽ quảng cáo cho đối tượng quan tâm đến sản phẩm, doanh nghiệp của mình. Bạn cũng có thể chọn hiển thị quảng cáo của mình trên những trang web trong mạng quảng cáo Google.

tạo web

2 vị trí hiển thị quảng cáo trên trang kết quả tìm kiếm của Google
Đồng thời, bạn dễ dàng theo dõi hiệu suất quảng cáo bằng cách sử dụng báo cáo có sẵn trong tài khoản của mình.
Những lợi ích của Google Adwords


1. Giúp bạn nhắm trúng khách hàng mục tiêu

Google Adwords sẽ hiển thị quảng cáo của bạn dựa trên mức độ liên quan với các từ khóa mà người dùng tìm kiếm. Do đó, quảng cáo của bạn sẽ thực sự được truyền tải đến những người quan tâm và có nhu cầu.
Khác với những công cụ khác, Google Adwords không tiếp xúc với người dùng internet một cách đại trà. Công cụ này sẽ chỉ hiển thị quảng cáo đối với những người có ý định mua sắm và chủ động tìm kiếm thông tin. Chính đặc tính này giúp cho doanh nghiệp tránh được những người không có khả năng trở thành khách hàng.
Bên cạnh đó, các tùy chọn đối tượng hiển thị quảng cáo trong Google sẽ giúp bạn xác định được cụ thể những người trong độ tuổi nào, sinh sống ở vùng địa lý nào, v.v.v… sẽ nhìn thấy quảng cáo của bạn.

2. Giúp bạn tiết kiệm chi phí

Điều này nghe có vẻ ngược đời vì bạn nghĩ rằng “Đã là quảng cáo thì chắc chắn rất tốn kém”. Tuy nhiên, trong tiếp thị, chi phí phải được xét trên khía cạnh hiệu quả. Dịch vụ Google Adwords thực sự lý tưởng cho những doanh nghiệp nhỏ muốn nhắm đúng đối tượng khách hàng tiềm năng vì bạn chỉ phải trả tiền khi người dùng click vào đường link để dẫn đến website của bạn.
Những người tìm kiếm thông tin về sản phẩm thông qua Google là những người thực sự có nhu cầu mua sắm. Google Adwords sẽ giúp bạn tối ưu hóa chi phí để biến họ thành khách hàng của bạn.
Bạn sẽ nắm chắc trong tay khoản tiền chi tiêu của mình cho quảng cáo qua những thông tin được báo cáo chi tiết, cũng từ đó hiệu quả quảng cáo được kiểm soát trước và toàn bộ chiến dịch sẽ được tối ưu hóa chi phí.

3. Khả năng đo lường tốt

Đo lường được hiệu quả quảng cáo sẽ giúp chúng ta đánh giá mức độ hấp dẫn của thông điệp, đối tượng tiếp nhận thông tin, v.v.v… Bên cạnh những đo lường chủ quan, những con số sẽ giúp chúng ta có cái nhìn khách quan về chiến dịch quảng cáo. Đó là một trong những lý do bạn nên sử dụng Google Adwords.
Khả năng đo hướng hiệu quả quảng cáo của dịch vụ này là một trong những đặc điểm được người dùng đánh giá rất cao. Google Adwords cung cấp hơn 50 báo cáo chi tiết giúp bạn có những đánh giá đúng đắn về chiến dịch đang chạy và có những điều chỉnh hợp lý. Hơn 50 báo cáo này mang đến cho bạn hiểu biết chi tiết kèm theo các số liệu chuẩn xác về toàn bộ chiến dich, về từng nhóm từ khóa cho đến các từ khóa riêng biệt, từng vùng địa lý, nhân khẩu, v.v.v…
làm web
Google Adwords mang đến những thông tin đánh giá chi tiết về quảng cáo

4. Tạo uy tín cho thông điệp quảng bá

Người dùng càng ngày càng ác cảm với quảng cáo. Quảng cáo đang trở thành những con thú om sòm suốt ngày quấy rầy cuộc sống của họ. Tuy nhiên, với Google Adwords, người dùng sẽ ít bị quấy rầy bởi:

Google Adwords chỉ hiển thị quảng cáo cho những người đang có nhu cầu tìm kiếm. Thông tin hiển thị lúc đó dường như sẽ trở nên có ích hơn là có hại. Google Adwords không hiểu thị một cách vô duyên mà được sắp xếp vào vị trí hợp lý. Hơn nữa, quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện cùng logo của Google. Điều này chính là một sự bảo chứng rất hữu ích. Google hiện nay là một trong những dịch vụ tạo được thiện cảm rất lớn từ người dùng internet. Thương hiệu của bạn có thể tận dụng thiện cảm đó nhằm giúp tạo sự thân thiện đối với những khách hàng quảng cáo hướng đến.

Do vậy, sử dụng dịch vụ này bạn sẽ có thể tiếp cận đúng đối tượng khách hàng mà không biến mình thành một người quảng cáo gây khó chịu.

Với những thông tin trên, Thiết kế Vườn Đào hi vọng bạn sẽ có thêm một sự lựa chọn hợp lý trong thực hiện quảng bá cho website. Trong những bài viết tới chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những cách thức để sử dụng hiệu quả Google Adwords và những công cụ quảng bá khác.

Bạn đã tạo website với Thiết kế Vườn Đào và muốn quảng bá hơn nữa website của mình? Hãy thử sử dụng công cụ này cùng nhiều phương thức khác mà Thiết kế Vườn Đào đã và đang giới thiệu cho các bạn.

Nguồn Sưu tầm
 

Tin nổi bật

Xu hướng thiết kế giao diện website năm 2015
Những thông tin cần thiết khi thiết kế Website